ข่าวสารและกิจกรรม

ข่าวสารและกิจกรรม

198 รายการ
เรียนรู้เทคนิคทางการเกษตรมากมาย วิธีเพิ่มผลผลิต จากเกษตรกรต้นแบบ พร้อมรับของรางวัลทุกเดือนแค่กดรับเป็นสมาชิก Line Official กับเราวันนี้ แอดเลย
412 ผู้เข้าชม
๕ ธันวาคม วันคล้ายวันพระราชสมภพ 🙏น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 🙏🙏🙏 ข้าพระพุทธเจ้า มูลนิธิเกษตรรักษ์สิ่งแวดล้อม(ประเทศไทย)
410 ผู้เข้าชม
มเจ้าหน้าที่ส่งเสริม​มูลนิธิ​ ฯลฯ ตรวจเยี่ยม​เกษตร​กรที่​เป็นสมาชิกลดการเผาที่ก้าวเข้าสู่ปีที่​ 3​ ของ​ ต.ขี้เหล็ก​ อ.แม่ริม​ จ.เชียงใหม่​ ปีนี้ผลผลิต​สวย​ น้ำหนักดี
478 ผู้เข้าชม
วันที่ 18 ตุลาคม 2564นายวชิรวิทย์ ไชยวงศ์ ในนามเจ้าหน้าที่มูลนิธิเกษตรรักษ์สิ่งแวดล้อม(ประเทศไทย) ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่เกษตรตำบลวังทอง อ.วังเหนือ จ.ลำปาง สนับสนุนกากน้ำตาล ปริมาณ 40 กิโลกรัม และวัตถุดิบในการจัดทำอาการสัตว์หมักส่งมอบให้กับ กลุ่มทำอาหารสัตว์หมักจากซังข้าวโพด และต้นข้าวโพด บ้านเมืองตึงเหนือ หมู่ที่ 2 ต.วังทอง อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ซึ่งเกษตรกรกลุ่มนี้มีความสนใจต่อเนื่องมาจากการจัดอบรมโครงการผลิตอาหารสัตว์หมักจากซังข้าวโพด และต้นข้าวโพด วันที่ 16 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งในช่วงเดือน พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมาได้รวมกลุ่มมีสมาชิก จำนวน 5 ราย และได้มีการจัดทำอาหารสัตว์หมักจากซังข้าวโพด และต้นข้าวโพดได้ปริมาณ 950 กิโลกรัม หลังจากนั้นได้มีเกษตรกรสนใจเพิ่มมากขึ้นจึงทำให้มีสมาชิกกลุ่มในปัจจุบันจำนวน 9 ราย เกษตรกรสามารถใช้ซังข้าวโพด และต้นข้าวโพดที่เหลือในไร่พื้นที่การเกษตรนำมาใช้ประโยชน์ในการผลิตอาหารสัตว์หมัก เพื่อให้เกษตรกรได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของซังข้าวโพด และต้นข้าวโพด และลดต้นทุนในการซื้ออาหารสัตว์ สามารถใช้ประโยชน์จากซังข้าวโพด และต้นข้าวโพดได้มากที่สุดโดยไม่มีการเผาบนพื้นที่การเกษตรลดการเกิดมลพิษทางอากาศ (Black Carbon) และฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) สำหรับความคืบหน้าการทำอาหารสัตว์หมักจากซังข้าวโพด และต้นข้าวโพด จะมีการขยายผลต่อไปที่หมู่บ้านไหนในครั้งหน้าทางแอดมินจะรายงานให้ทราบอีกครั้ง
420 ผู้เข้าชม
มูลนิธิเกษตรรักษ์สิ่งแวดล้อม (ประเทศไทย) ได้ส่งมอบกล้าฟ้าทะลายโจร สมุนไพรสู้โควิด จำนวน 200 ต้น เพื่อนำไปปลูกในชุมชนแต่ละพื้นที่ จำนวนชุมชนละ 65 ต้น ประกอบด้วย1. ชุมชนบ้านขี้เหล็ก อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่2. ชุมชนบ้านก้อทุ่ง ต. ก้อ อ.ลี้ จ.ลำพูน3. ชุมชนบ้านวังทอง อ.วังเหนือ จ. ลำปาง#มูลนิธิเกษตรรักษ์สิ่งแวดล้อม(ประเทศไทย)
505 ผู้เข้าชม
วันที่ 12 สิงหาคม 2564 มูลนิธิเกษตรรักษ์สิ่งแวดล้อม(ประเทศไทย) รวมกับเครือข่ายในอำเภอแม่ลาน้อย แม่ฮ่องสอน ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันพระราชสมภพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวงขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนานด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะข้าพระพุทธเจ้า มูลนิธิเกษตรรักษ์สิ่งแวดล้อม (ประเทศไทย)
625 ผู้เข้าชม
40108 ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์