ข้อมูลการผลิตเกษตรอินทรีย์

 จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์

 จำนวนสมาชิกหยุดเผา

       22,923 คน      

 จำนวนไร่หยุดเผา

       219,449 ไร่     

ข่าวสารและกิจกรรม

วันที่ 11 ตุลาคม 2562 ดร.ตะวัน ห่างสูงเนิน พร้อมกับเจ้าหน้าที่ส่งเสริมจากมูลนิธิเกษตรรักษ์สิ่งแวดล้อม(ประเทศไทย) เข้าร่วมประชุมวางแผนการเก็บเกี่ยวผลผลิตข้าว ปี 62 สมาชิกหยุดการเผากลุ่มนาแปลงใหญ่อำเภอแม่ริม โดยในการเก็บเกี่ยวครั้งนี้ทางมูลนิธิฯ ได้รับการสนับสนุนรถเกี่ยวข้าวจากทหาร จากกองการสัตว์และเกษตรกรรมที่ 3 กรมการสัตว์ทหารบก ในราคาที่เป็นธรรม เพื่อช่วยส่งเสริมโครงการลดการเผาบนพื้นที่เกษตรกรรมในประเทศไทย ณ ห้องประชุมเทศบาลตำบลขี้เหล็ก อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
20 ผู้เข้าชม
พบกับพวกเราได้ที่งานเกษตรภาคเหนือครั้งที่ 9ณ หอประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่ตั้งแต่วันที่ 7-11 พฤศจิกายน 2562 เวลา 09.00-21.00 น.
41 ผู้เข้าชม
www.ouikum.com ได้เปิดพื้นที่ให้บริการโฆษณาสินค้าบนหน้าแรกของเว็บไซต์ ภายในเดือนกันยายนนี้เท่านั้น
24 ผู้เข้าชม

บทความ

สถาบันวิจัยการเกษตรเจ้อเจียง (Zhejiang Academy of Agricultural Sciences – ZAAS) และสถานีอารักขาพืชจิงหัว (Jinhua Plant Protection Station – JPPS) มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน โดยได้รับการสนับสนุนจากสถาบันวิจัยข้าวนานาชาติ (International Rice Research Institute – IRRI) ได้ริเริ่มงานวิจัยเชิงปฏิบัติการ เพื่อช่วยชาวนาที่กำลังประสบปัญหาการระบาดของเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล โดยปัญหานี้เกิดขึ้นมานานระยะหนึ่งแล้ว  แต่ในปี พ.ศ. 2548 และ 2550 ได้เกิดวิกฤตการณ์การระบาดของเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาลในนาข้าวอย่างรุนแรง ซึ่งเกษตรกรต้องหาซื้อสารเคมีกำจัดแมลงมาใช้ฉีดพ่น แต่ยิ่งฉีดพ่น เพลี้ยกระโดดก็ยิ่งระบาด จนทำให้ต้นทุนการผลิตข้าวเพิ่มสูงถึง 57.6 เหรียญสหรัฐ/ไร่/ฤดูปลูก (ราว 2016 บาท/ไร่) ซึ่งเป็นต้นทุนสูงสุดที่เกษตรกรเคยใช้ จนเกษตรกรหลายคนเลิกทำนา เพราะต้นทุนที่สูงเกินไป
4 ผู้เข้าชม

โครงการของเรา

โพสต์เมื่อ : 
2561-03-28
กว่า 20 ปี มาแล้ว ที่เราวนเวียนกับปัญหาหมอกควันที่เหมือนกับว่า เราจะไม่เคยประสบผลสำเร็จเลยในการแก้ปัญหา หมอกควันเลย สิ่งที่เราต้องเผชิญคือสถานการณ์เป็นปัญหามลพิษที่เกิดขึ้นเป็นประจำทุกปีในภาคเหนือของประเทศไทย โดยมักจะเกิดในช่วงปลายฤดูหนาวสู่ฤดูแล้ง ประมาณช่วงเดือนมกราคมถึงเมษายน ของทุกปี
1891 ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์